Chúc mừng
Đăng ký tài khoản thành công!
Có lỗi
Đăng ký tài khoản thất bại!

Jack Ma và những bí quyết đưa đến thành công

Một trong những khao khát lớn nhất của con người chính là trở thành một người hoàn thiện, có được những thành công nhất định, nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì và không bị ngoại cảnh "lung lay". Chúng ta hãy cùng xem Jack Ma chia sẻ những gì về bí quyết thành công nhé.

     Jack Ma từng nói: “Thành công của chúng ta không được quyết định bởi cách nhìn của người khác mà là do chính sự cố gắng, nỗ lực của bản thân. Cho dù chưa từng có ai vì bạn mà vỗ tay, tán thưởng thì cũng đừng nản chí, hãy tự khen thưởng mình vì những thành quả đã đạt được. Hãy học cách quan sát và tư duy dưới nhiều góc độ, xử lý tình huống một cách nhanh nhạy và linh hoạt. Và cũng đừng vội từ bỏ giấc mơ ban đầu của bạn, nó có thể điên rồ nhưng chính sự khác biệt ấy tạo nên sự vỹ đại của thế giới này, là bàn đạp cho nhiều sự thành công khác. Khởi nghiệp thực sự rất mệt, tỉ lệ thất bại cao, nhưng sự kiên trì có thể giải quyết tất cả, “kiên trì chính là thắng lợi”. Hãy nhớ rằng, nơi nào có sự sống nơi đó có hy vọng.

     Hãy ghi nhớ từng lời chỉ trích, phê bình của người khác, còn những lời đường mật hãy quên chúng đi và tuyệt đối đừng để “giận quá mất khôn”, tâm phải “tĩnh”. Một ông chủ tốt chưa chắc đã là một nhân viên tốt nhưng muốn làm được một ông chủ tốt thì đầu tiên phải là một nhân viên tốt. Một binh sĩ không có chí muốn là tướng quân không phải là binh sĩ giỏi, nhưng một tướng quân đi lên từ một binh sĩ dốt chắc chắn là một tướng quân không ra gì. Trưởng thành là khi học được cách dịu dàng, nhẫn nhịn, đơn giản, không oán giận, không để bụng, bình tĩnh, từ từ tận hưởng cuộc sống.


Không có con đường nào đi thẳng tới thành công, hãy dùng mô hôi công sức bước đi trên con đường dài này. Cuộc sống sẽ có lúc ngọt ngào và cũng sẽ có lúc đắng cay, nhưng tuyệt đối đừng để nó nhạt nhẽo, vô vị. Thắng thua là chuyện thường tình, nhưng đừng vì thành công nhất thời mà kiêu ngạo càng không được để thất bại làm nhụt chí. Một hạt bụi trong không trung, tích tụ lâu ngày cũng có thể làm nên bão tố, cát sỏi trong vỏ trai chỉ cần được nuôi dưỡng, tôi luyện rồi sẽ có ngày trở thành viên ngọc quý. Muốn thành công không đồng nghĩa là phải làm việc gì to tát, lớn lao, đôi khi gieo những hạt cỏ dại, tưởng chừng như vô nghĩa nhưng ngoảnh đầu nhìn lại nó sẽ là vườn hoa.

Thực hiện giấc mơ khởi nghiệp không phải là việc của riêng ai mà đó là mối lương duyên kết nối chúng ta lại bên nhau. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tin liên quan