Chúc mừng
Đăng ký tài khoản thành công!
Có lỗi
Đăng ký tài khoản thất bại!

Hướng dẫn tìm nguồn hàng Taobao 1688.com

            1688.com , Taobao.com , Tmall.com là những website thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Hàng hóa ở đây vô cùng phong phú về chủng loại, mẫu mã, giá cả,… Đây là "đại siêu thị" tuyệt vời cho những người kinh doanh cũng như một số bộ phận người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để tìm được đúng mặt hàng mình mong muốn trên các website này? Trong bài viết này, Ngân Tín sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm nguồn hàng trên 1688.com , Taobao.com , Tmall.com bằng 2 cách cơ bản nhất là: tìm kiếm bằng hình ảnh và tìm kiếm bằng từ khóa.

Tìm Kiếm Nguồn Hàng Bằng Hình Ảnh Trên 1688.com

Bước 1: Truy cập vào 1688.com
ớc 2: Bấm vào biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm, sẽ xuất hiện ra một cửa sổ. Hãy lựa chọn hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy mà  bạn đang muốn tìm để tải lênBước 3: Tải ảnh lên để tìm kiếm trên 1688.com


Sau khi tải ảnh thành công, kết quả tìm kiếm sẽ cho rất nhiều hình ảnh tương đồng với ảnh bạn tải lên hiện ra. Lúc này, để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, bạn nên xem xét những thông tin chi tiết về sản phẩm, chọn shop bán uy tín, shop có mức giá tốt nhất…

Cách tìm kiếm trên taobao.com cũng làm tương tự

    Bước 1: Truy cập vào taobao.com. Chọn phần Trung Quốc Đại Lục để tìm kiếm bằng hình ảnh.

    Bước 2: Bấm vào biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm, sẽ xuất hiện ra một cửa sổ. Hãy lựa chọn hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy mà bạn đang muốn tìm để tải lên.


    Bước 3: Tải ảnh lên để tìm kiếm trên taobao

Kết quả tìm kiếm sẽ cho rất nhiều hình ảnh tương đồng với ảnh bạn tải lên hiện ra. Lúc này, để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, hãy xem xét những thông tin chi tiết về sản phẩm, chọn shop bán uy tín, shop có mức giá tốt nhất…Tìm Kiếm Nguồn Hàng Bằng Từ Khóa

    Nếu bạn là người rành tiếng Trung thì rất đơn giản, bạn chỉ cần gõ từ khóa cần tìm bằng tiếng Trung lên thanh công cụ tìm kiếm. Kết quả hiện ra sẽ cho rất nhiều hình ảnh và thông tin về sản phẩm liên quan.
Trong trường hợp bạn không rành tiếng Trung, đừng lo lắng bởi bạn có thể sử dụng công cụ Google dịch.
Bước 1: Truy cập Google dịch qua link: https://translate.google.com/?hl=vi để dịch từ khóa bạn cần tìm sang tiếng Trung.


Lựa chọn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung giản thể. Tuy nhiên sử dụng chức năng Google dịch rất bị hạn chế và thiếu chính xác. Một mẹo nhỏ là bạn có thể dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung sẽ sát nghĩa hơn.
Bước 2: Coppy từ khóa tiếng Trung mà Google vừa dịch => Paste từ khóa vào thanh tìm kiếm trên 1688.com hoặc taobao.com, tmall.com rồi ấn Enter để tìm kiếm.
Kết quả thu được là danh sách toàn bộ sản phẩm liên quan đến từ khóa bạn đang tìm được bán trên 1688.com. Với taobao, tmall, bạn cũng làm tương tự.
Bước 3: Phân loại sản phẩm theo nhu cầu
Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa tìm kiếm, bạn cần phân loại theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc ngay phía dưới thanh tìm kiếm. Mỗi loại sản phẩm có những thuộc tính khác nhau nên chắc chắn bộ lọc cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể dùng  công cụ Google translate để hiểu nghĩa các thuộc tính này bằng tiếng Việt.


Bước 4: Lựa chọn sản phẩm Sau khi sử dụng bộ lọc, bạn có thể chọn sản phẩm ưng ý nhất bằng cách xem thêm thông tin về sản phẩm như giá gốc ban đầu, giá sale hiện tại, giá theo số lượng (đối với 1688), màu sắc, kích cỡ, mẫu mã sản phẩm, độ uy tín của shop…
Xem thêm
1688.com và những điều bạn có thể chưa biết

Cách xem ảnh thật khi mua hàng taobao

Cách tìm hàng bằng ảnh trên smartphone

Hướng dẫn tìm hàng bằng ảnh trên Taobao